Đường: Ngành tăng trưởng khi kinh tế đi xuống (CP:LSS)CTCP Mía Đường Lam Sơn (HOSE: LSS) là một doanh nghiệp thuộc nhóm ngành sản xuất đường và bánh kẹo (Confectionery). Dưới đây là một số đặc điểm của nhóm ngành này:


Nhu cầu

Theo tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), nhu cầu tiêu thụ đường trên thế giới ở mức trung bình 20.4 kg/người/năm, tăng 1.32% so với năm trước đó và gần 8% so với 10 năm trước. Nhu cầu mạnh mẽ của đường, trớ trêu thay, lại có mối tương quan với việc giảm sức chi tiêu (tức là mạnh mẽ hơn khi kinh tế đi xuống). Người tiêu dùng coi đồ ngọt như bánh kẹo là những thứ rẻ tiền mà họ có thể mua được nếu họ ăn nhiều bữa hơn ở nhà và cắt giảm các khoản chi tiêu khác. Nhu cầu tăng đột biến trong các ngày lễ, chẳng hạn như Ngày lễ tình nhân, Lễ Phục sinh, Halloween và Giáng sinh.

Mối quan tâm về sức khỏe

Các sản phẩm bánh kẹo chứa nhiều đường, chất béo và carbohydrate, có thể làm tăng nguy cơ và sự xuất hiện của bệnh tiểu đường, sâu răng và các vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, những lo ngại này không làm giảm đáng kể doanh số bán sô cô la cũng như không làm tăng thị trường cho các sản phẩm không đường.

Trợ cấp ngành đường tại các quốc gia xuất khẩu đường lớn

Ngành đường thế giới đang