Bẫy giảm giáBẫy giảm giá là gì?

Đầu tư là một cuộc chơi khó khăn với rất nhiều mánh khóe và cạm bẫy mà một người mới bắt đầu có thể dễ dàng rơi vào. Bẫy giảm giá là một trong số đó. Bẫy giảm giá là một mẫu hình kỹ thuật xảy ra khi giá của cổ phiếu, chỉ số hoặc các công cụ tài chính đưa tín hiệu không chính xác về sự đảo chiều của xu hướng tăng .

Ta có thể xem bẫy giảm giá là một tín hiệu sai về một xu hướng giảm tiềm năng, đảo chiều so với xu hướng tăng hiện tại. Bẫy giảm giá có thể cám dỗ các nhà đầu tư thực hiện vị thế bán dựa trên dự đoán về các biến động giá không xảy ra.


Bẫy giảm giá hoạt động như thế nào

Đôi khi, có thể có nhiều nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu nhưng rất ít người bán sẵn sàng chấp nhận giá chào mua của họ. Trong trường hợp này, người mua có thể tăng mức giá mua lên. Điều này có thể sẽ thu hút nhiều người bán tham gia vào thị trường hơn, thị trường do đó cũng tăng cao hơn do sự mất cân bằng giữa lực mua và bán.

Tuy nhiên, khi có nhiều cổ phiếu được mua lại, chúng quay trở lại thành áp lực bán đối với cổ phiếu đó vì nhà đầu tư chỉ thu được lợi nhuận một khi họ bán ra cổ phiếu. Do đó, quá nhiều người mua sẽ làm giảm lực mua và tăng áp lực bán lên cổ phiếu.