Các chiến lược & ứng dụng của đường EMA 50 ngày (Phần 1)Đường trung bình động là gì?

Đường trung bình động 50 ngày đánh dấu giới hạn cho những nhà giao dịch đang nắm giữ vị thế trong các đợt giảm giá. Chiến lược mà chúng tôi sử dụng khi giá tiệm cận đường này thường mang tính chất quyết định cho việc liệu chúng tôi sẽ kiếm được lợi nhuận hay thua lỗ. Do đó, việc tăng hiểu biết của chúng ta về mức giá này cũng như tìm ra những cách thức mới để quản lý rủi ro khi nó đi vào hoạt động là điều rất hợp lý.

Công thức phổ biến nhất là lấy 50 cột giá cuối cùng và chia cho tổng. Kết quả tạo ra đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng trong nhiều thập kỷ. Cách tính toán đã được điều chỉnh theo nhiều cách trong nhiều năm khi những người tham gia thị trường cố gắng chế tạo một công cụ tốt hơn. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày là biến thể phổ biến nhất, nó có phản ứng với biến động giá nhanh hơn so với người anh em “đơn giản” của mình. Tốc độ tăng thêm trong quá trình đưa ra tín hiệu đã tạo ra lợi thế rõ ràng so với phiên bản chậm hơn, khiến EMA trở thành một lựa chọn ưu việt.

Đường EMA 50 ngày cung cấp cho các nhà phân tích kỹ thuật một chỗ ngồi ở vạch 50 yard (vạch giữa sân bóng bầu dục), đây là vị trí hoàn hảo để quan sát toàn bộ thị trường và tìm kiếm các cơ hội trung hạn rồi từ đó đưa ra quyết định giao dịch trong các xu hướng. Đây cũng là vùng trung lập vào thời điểm hành động giá thường bị đa số hiểu sai. Và thị trường của chúng ta đã liên tục chứng minh, các tín hiệu đáng tin cậy nhất có xu hướng bùng phát khi phần lớn nhà đầu tư đang hành động sai.

Có rất nhiều cách để sử dụng đường EMA 50 ngày trong các chiến lược thị trường. Nó hoạt động như một đường kiểm tra khi giá chạm vào ranh giới sau một đợt tăng hoặc giảm giá mạnh. Đường EMA 50 ngày đem lại lợi ích tương đương trong cả thị trường tăng và giảm giá, bạn có thể áp dụng chỉ báo cho biểu đồ trong ngày h