Cách dự báo xu hướngPhân tích kỹ thuật là một công cụ hữu ích cho phép nhà giao dịch dự báo những hoạt động nhất định trên thị trường trước khi nó xảy ra. Những dự báo này được rút ra từ các mẫu biểu đồ trước đó, xác suất của các thiết lập giao dịch nhất định và kinh nghiệm trước đó của nhà giao dịch. Theo thời gian, dự báo có thể bỏ qua nhu cầu phân tích quá kỹ hướng đi của thị trường. Việc dự báo không khó như bạn tưởng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách dự báo xu hướng của thị trường và theo dõi nó để kiếm lợi nhuận.


Dự báo và dự đoán

Phân tích kỹ thuật thường được coi là một ám thuật, được sử dụng để xác định thời điểm trên thị trường. Tuy nhiên, điều mà nhiều người bên ngoài giới tài chính không nhận ra là các nhà giao dịch không cố gắng dự đoán tương lai. Thay vào đó, họ tạo ra các chiến lược có khả năng thành công cao — các tình huống mà xu hướng hoặc chuyển động thị trường có thể được dự báo trước.

Hãy đối mặt với sự thực: nếu các nhà giao dịch có thể đoán đúng đỉnh và đáy liên tục, họ sẽ dành thời gian ngồi trên chiếc Ferrari F430 mui trần để tận hưởng một đoạn đường cao tốc đẹp thay vì cúi gập người trước màn hình máy tính. Nhiều người trong số các bạn có thể đã từng thử đoán đỉnh và đáy trong quá khứ và chính xác. Có lẽ bạn đang đi theo bước chân của nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, những người cố gắng tìm ra các tình huống mà họ có thể đoán trước một động thái và sau đó thực hiện một phần động thái đó khi các mẫu hình hình thành.


Sức mạnh của dự báo

Khi quyết định có thực hiện giao dịch hay không, bạn có thể có các chiến lược của riêng mình để tham gia và thoát khỏi thị trường. (Nếu chưa có, bạn nên quyết định chiến lược