Có nên đầu tư giá trị vào lĩnh vực ngân hàng?
Hãy đối mặt với sự thật là không có cách nào dễ dàng để chọn cổ phiếu cho danh mục đầu tư của bạn. Bạn sẽ cần bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian nghiên cứu, chưa kể đến tiền bạc để có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn. Bạn cũng sẽ cần một chiến lược khả thi, phù hợp với các mục tiêu ngắn và dài hạn của mình. Có thể bạn là một nhà đầu tư chỉ số, dạng nhà đầu tư thụ động, chọn cổ phiếu và hy vọng nó sẽ phản ánh lợi nhuận tương đương mức trung bình của thị trường chứng khoán. Hoặc bạn có thể là một nhà đầu tư tăng trưởng. Dạng nhà đầu tư này tìm kiếm lợi nhuận cổ phiếu dựa trên giá trị mà họ cảm nhận được từ một công ty và tiềm năng tăng trưởng của nó. Một chiến lược khác là đầu tư giá trị, đòi hỏi các nhà đầu tư phải vượt qua tất cả các xu hướng trên thị trường. Các nhà đầu tư giá trị tìm kiếm những công ty mạnh mẽ có năng lực duy trì đà tăng trưởng.


Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem xét về chiến lược đầu tư giá trị, và liệu lĩnh vực ngân hàng có phải là một lựa chọn tốt khi sử dụng chiến lược này hay không. Bật mí nhé, lĩnh vực ngân hàng LÀ MỘT LỰA CHỌN TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ. Nhưng câu hỏi thực sự cần đặt ra là làm cách nào để kết hợp đầu tư giá trị vào lĩnh vực ngân hàng?

Đầu tư giá trị là gì?

Đầu tư giá trị là một chiến lược được sử dụng bởi những nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu có vẻ như được giao dịch với giá thấp hơn giá trị nội tại hoặc giá trị sổ sách của chúng. Các nhà đầu tư giá trị tìm kiếm những cổ phiếu mà giá thị trường không phản ánh đầy đủ dòng tiền trong tương lai của một doanh nghiệp. Về cơ bản, những nhà đầu tư này tin rằng cổ phiếu họ chọn đang bị