Những tín hiệu nào sắp tới cho thấy thị trường đã tạo đáy?Chỉ số VNIndex đã xuất hiện phiên hồi phục nhẹ từ vùng hỗ trợ mạnh 1.286 - 1.263 điểm đi kèm với thanh khoản thấp. Liệu thị trường đã tạo đáy hay chưa?


Nhìn vào dòng vốn thế giới, dòng tiền vẫn đang đổ vào kênh chứng khoán là chủ yếu dù có hơi chững lại trong 5 phiên vừa qua, tiếp theo là các quỹ đầu tư bất động sản. Tiền vào hàng hóa hồi phục trong phiên đêm qua dù chỉ số Đô La hồi phục trở lại. Dòng tiền vào USD và trái phiếu doanh nghiệp có cải thiện nhưng vẫn ở trong một xu hướng giảm. Trái phiếu chính phủ tỏ ra kém hấp dẫn. Theo dõi thêm diễn biến các quỹ tài sản thế giới dưới đây.

Như vậy, cổ phiếu vẫn là kênh tài sản được ưa chuộng nhất hiện tại ở thị trường thế giới trong bối cảnh các làn sóng đại dịch mới bắt đầu mạnh lên ở nhiều nước.


Thị trường Việt Nam và chiến lược giao dịch 14/7

  • Diễn biến thị trường khá trùng khớp với nhận định của chúng tôi vào ngày 13/4/2021 (xem thêm nhận định phiên giao dịch 13/4/2021 của chúng tôi tại đây). Chỉ số VNIndex đã xuất hiện phiên hồi phục nhẹ từ vùng hỗ trợ mạnh 1.286 - 1.263 điểm đi kèm với thanh khoản thấp. Điều này có thể tiếp tục kéo dài đến hết tuần để tạo nền tích lũy khi sự nghi ngờ của thị trường vẫn còn khá lớn. Trong trường hợp đợt hồi phục này giúp chỉ số VNIndex vượt vùng kháng cự 1.340 thì nhiều khả năng chỉ số này sẽ quay trở lại xu hướng tăng sau đó.