SCR: Rủi ro nhưng định giá hấp dẫn, còn nhiều dự án

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (HOSE: SCR) có ngành nghề chính là xây dựng và phát triển bất động sản nhà ở. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về phương pháp phân tích các doanh nghiệp bất động sản nhà ở tại đây


Phối cảnh dự án Jamona Heights


Điểm thuận lợi

Doanh thu tăng trưởng đột biến trong quý 2/2021 (tăng gấp 12,5 lần cùng kỳ 2020 và tăng gấp 23 lần doanh thu quý 1/2021), đạt 1148.5 tỷ đồng nhờ bàn giao nhiều dự án lớn như dự án Jamona City và Jamona Home Resort. Tuy nhiên, lượng hàng tồn kho vẫn còn rất lớn (2.968 tỷ đồng) cho thấy công ty vẫn còn nhiều dự án đang triển khai và nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng vào kết quả kinh doanh tốt của công ty trong thời gian tới nhờ hạch toán doanh thu từ những dự án này.

Tiềm năng tăng trưởng cao từ những dự án đang triển khai. Hiện tại, SCR đang triển khai khoảng 9 dự án, tập trung chủ yếu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, nổi bật là dự án Carillon 7 (Quận Tân Phú, TP HCM) và dự án Panomax River Villa (Quận 7, TP HCM). Hai dự án này được kỳ vọng sẽ đem lại dư địa doanh thu khoảng 2300 – 3500 tỷ đồng cho công ty khi hoàn tất bàn giao và hạch toán. Ngoài các dự án đang sở hữu và triển khai thì SCR cũng đang tiếp tục mở rộng quỹ đất thông qua việc M&A các doanh nghiệp sở hữu đất tại các vị trí đắc địa. Có thể kể tới như thương vụ mua thêm vốn tại CTCP xây dựng Long An – Idico nhằm gián tiếp sở hữu quỹ đất hơn 130ha tại tỉnh Long An và thương vụ hợp tác với TCT Tín Nghĩa nhằm phát triển các dự án mới tại khu vực quy mô hơn 160ha tại Biên Hòa, Đồng Nai.