VNIndex khởi đầu sóng tăng mới
Bản đồ dòng tiền thế giới cho thấy cổ phiếu đang là kênh có dòng tiền mạnh mẽ nhất. ETF bất động sản đang rơi vào vùng suy yếu. USD đang mạnh lên và đi vào vùng cải thiện. Các kênh trái phiếu chính phủ/doanh nghiệp, hàng hóa nói chung đều đang hút tiền yếu nhất.


Thị trường Việt nam 16/08/2021

VHM là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất trong phiên khi tác động giảm 3.4 điểm lên VNIndex, và khiến cho nhóm bất động sản có tăng trưởng thấp nhất ngày với mức giảm 0.4%. Ngược lại thì các cổ phiếu GVR và các cổ phiếu ngân hàng như TCB, MBB, VPB đã giúp cho chỉ số tăng mạnh trong phiên. Nhóm tài chính và chăm sóc sức khỏe có đà tăng tốt nhất trong phiên vừa qua với mức tăng 2.77% và 2.06%.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán ròng mạnh bởi khối ngoại trong phiên tăng điểm ngày 16/8, trong đó 2 cổ phiếu nhóm VIC và VHM và VIC bị bán ròng gần 250 tỷ. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại theo khớp lệnh tại HOSE phiên vừa qua là 960 tỷ, và là phiên thứ 6 liên tiếp bị bán ròng. Động thái bán ròng có thể từ việc quỹ Fubon bán sau quá trình mua ròng tháng 7.