Xu hướng thị trường sẽ rõ hơn sau phiên đáo hạn phái sinh


Bản đồ dòng tiền thế giới cho thấy cổ phiếu đang là kênh có dòng tiền mạnh mẽ nhất. ETF bất động sản đang rơi vào vùng suy yếu. USD bên cạnh trái phiếu doanh nghiệp rủi ro cao đang mạnh lên và đi vào vùng cải thiện. Các kênh trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp được đánh giá an toàn và hàng hóa nói chung đều đang hút tiền yếu nhất.


Thị trường Việt Nam 19/08/2021

Chỉ số VNIndex duy trì sắc đỏ trong suốt phiên sáng và gần hết phiên chiều, tuy nhiên ngay trong phiên ATO, với mức tăng gần kịch trần của VIC đã giúp cho chỉ số VNIndex tăng 13.91 điểm. Đây cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai khiến cho chỉ số có biến động lớn như vậy.

Bên cạnh VIC có tác động lớn vào cuối phiên thì các cổ phiếu như VCB, GVR và VHM cũng có tăng trưởng tích cực khi lần lượt đóng góp 1.8, 1.4 và 0.9 điểm vào chỉ số VNIndex.

Khối ngoại quay trở lại mua ròng sau 8 phiên liên tiếp bán ròng với giá trị mua ròng đạt 150 tỷ. Dẫn đầu là VHM với giá trị mua ròng 236 tỷ và SSI với giá trị 194 tỷ sau khi bị bán ròng nhiều phiên liên tiếp do Daiwa thực hiện.